Tata Motors Cùng TMT Motors Ra Mắt Mẫu Xe SuperAce tại Việt Nam 2

Tata Motors Cùng TMT Motors Ra Mắt Mẫu Xe SuperAce tại Việt Nam

ập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ đã ra mắt dòng xe đầu tiên của mình tại Việt Nam là chiếc SuperAce – mẫu xe tải hạng nhẹ liên doanh với tập đoàn TMT.

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Tata Motors cùng đối tác TMT Motors đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên tại thị trường Việt Nam mang tên Tata SuperAce. Đây là một dòng xe tải hạng nhẹ đa năng có trọng tải 1 tấn phù hợp cho di chuyển trong thành phố hoặc đường dài, được cho là phù hợp để vận chuyển xi măng, thực phẩm, rau quả, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng.

Tata Motors Cùng TMT Motors Ra Mắt Mẫu Xe SuperAce tại Việt Nam 3

Thế mạnh của SuperAce so với đối thủ là có bản máy dầu

Tata SuperAce có hai phiên bản là máy xăng và máy dầu, động cơ dầu có dung tích 1.4L cho công suất cực đại 70 mã lực, mô-men xoắn tối đa 135Nm, trong khi động cơ xăng cho công suất tối đa 85 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 115Nm. Cả 2 phiên bản đều được trang bị hộp số sàn 5 cấp, hệ thống phanh lớn và đi kèm hệ thống van điều tiết dầu LCRV giúp giảm tốc nhẹ nhàng và kéo dài tuổi thọ của xe. Cả hai bản cũng được trang bị điều hòa, cửa sổ đóng mở bằng điện, vô-lăng trợ lực thủy lực.

Tata Motors Cùng TMT Motors Ra Mắt Mẫu Xe SuperAce tại Việt Nam 4

TMT Motors là đối tác liên doanh trong nước của Tata Motors

Tata công bố bản máy dầu có thể leo dốc với độ dốc tới 39% và máy xăng là 27,5%. Tata SuperAce được bảo hành 3 năm hoặc 100.000km tương đương với thời gian bảo hành của các xe du lịch trên thị trường.

Giá bán chính thức chưa được tiết lộ nhưng sẽ chỉ cao hơn các dòng xe tương đương của Trung Quốc khoảng 5 – 10%. Mức giá dự đoán cho chiếc SuperAce là từ 235 triệu đồng.

Tata Motors Cùng TMT Motors Ra Mắt Mẫu Xe SuperAce tại Việt Nam 5

Giá bán của SuperAce khoảng 235 triệu đồng

Tatađã bán được khoảng hơn 1,5 triệu chiếc SuperAce trên toàn thế giới kể từ năm 2005 tại các quốc gia như Thái Lan, Nam Phi, Ấn Độ, Ghana, Sri Lanka… Có khoảng 12 loại xe đã được sản xuất dựa trên nền tảng động cơ, máy và các bộ phận thân của dòng Ace.

Tata Motors là tập đoàn sản xuất xe ô tô lớn nhất tại Ấn Độ với doanh số năm 2015 – 2016 đạt 41,6 tỷ USD. Tata có nhiều công ty con, trong đó có Jaguar Land Rover.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *